ไอศกรีม

- Advertisement -

สูตรไอศกรีมลูกหม่อน

วันนี้จะมาชวนเพื่อน ๆ มาทำไอศครีมมัลเบอร์รี่ (ลูกหม่อน) ฉบับบ้าน ๆ ใว้กินเองกันค่ะ วิธีทำก็็ง่าย ๆ เลย คือ  เตรียมผลมัลเบอร์รี่คัดผลดำแดง จะได้มีรสอมเปรี้ยวอมหวาน นำผลมาปั่นแยกกากแยกน้ำ นำน้ำที่ปั่นแยกกากแล้วมาต้มใส่น้ำตาลทรายแดงปริมาณก็ขึ้นอยู่กับความชอบของเราเลยครับ เติมเกลือไปนิด ใส่นมจืดสักกล่อง ถ้าใครชอบความหอมมันก็เติมกะทิไปสักกล่องเล็ก ต้มพอได้ที่ยกลง ปล่อยให้เย็น พอเย็นแล้วนำน้ำที่ต้มใว้ มาใส่ตู้แช่ฟรีซให้แข็ง นำน้ำที่ฟรีซแข็งใว้มาปั่น โดยเอาออกจากตู้ทิ้งใว้สักพักใช้ช้อนขูด ...

ไอศกรีมรสมะนาว

หน้าร้อนอย่างนี้คงหนีไม่พ้นไอศกรีม หวาน ๆ เย็น ๆ ได้สักถ้วยคงจะดี ใครที่อยากทำกินเองวันนี้เราได้นำส่วนผสม และ วิธีการำมาฝากกันค่ะ ส่วนผสม   มะนาวหรือเลมอน 2 ผล ไข่แดง 1 ฟอง นมสด 3 ถ้วยตวง น้ำตาลทราย 3/4 ถ้วยตวง วิปปิ้งครีม 1 ถ้วยตวง   วิธีทำ   ...
- Advertisement -

Must Read

ซี่โครงหมูอบ

กระดูกซี่โครงหมูอบทำยังไงให้น่าทาน เมื่อเราเอ่ยถึงรายการอาหารไทยเด็ดๆ ยุคเด็กๆที่คนจำนวนไม่น้อยถูกใจที่จะรับประทาน มันก็คงจะไม่พ้นรายการอาหารเมนู "กระดูกซี่โครงหมูอบ" นั่นเพราะว่ารสของเขาน่าจดจำอีกทั้งยังกลมกล่อม เนื้อนุ่มละมุนละไม รับประทานกับข้าวหอมมะลิร้อนๆ ยิ่งได้รสชาติ เพราะเหตุว่าเป็นรายการอาหารที่อร่อยมากแล้วก็ใครๆก็ถูกใจรับประทาน อาหารเมนูนี้นอกจากจะอร่อยแล้ว พวกเรายังได้โปรตีนจากเนื้อหมูกันอีกด้วย ส่วนประกอบรวมทั้งวิธีทำของเขาจะมีอะไรบ้างรวมทั้งทำกันอย่างไรไปดูกันได้เลยจ้า ส่วนประกอบ/วัตถุดิบ สำหรับเพื่อการทำกระดูกซี่โครงหมูอบ กระดูกซี่โครงหมูอ่อน (ตามใจเรา) เกลือป่น ½ ช้อนชา ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ ซีอิ้วดำ 1 ช้อนโต๊ะ ...
- Advertisement -

ขนมกล้วยสาคู อร่อยๆขนมไทย ขนมหวาน

ขนมกล้วยสาคู ของหวานจากกล้วย หรือขนมกล้วย ซึ่งเป็นขนมไทยโบราณที่มีมาแต่โบราณ ทำมาจากกล้วยน้ำว้าสุกผสมกับน้ำกะทิรวมทั้งแป้ง แต่งรสแล้วนึ่ง ได้เป็นของหวานกล้วยเนื้อหนึบที่มีความหอมหวานของกล้วยกับความมันของน้ำกะทิ ในบรรดาขนมใส่กะทิต่างๆ นั้น ฉันขอยกนิ้วให้กับ ขนมกล้วยสาคู วันนี้เลยจะมาแนะนำวิธีทำขนมกล้วยสาคู ตัวขนมนุ่ม หนึบหนับ รสชาติหวานอมเปรี้ยวนิดๆจากกล้วยน้ำว้า ทานเพลินๆกันเลย ส่วนผสมทำขนมกล้วยสาคู  สาคู 100 กรัม น้ำที่สะอาด 250 กรัม กล้วยน้ำว้าสุกใหม่ 200...